Vũ trụ

Giải thích về quyết định trì hoãn, Viện phó Viện thiết kế Lavochkin NPO của Nga, ông Alexander Shirshakov, nêu rõ cần "thêm thời gian" để hoàn tất các cuộc thử nghiệm thành công.
Thỏa thuận này cho phép chia sẻ dữ liệu vệ tinh viễn thám được xác định của các cơ quan vũ trụ thuộc các nước BRICS và các trạm mặt đất tương ứng của các nước này sẽ nhận được dữ liệu.
Chính phủ Hàn Quốc hiện rất muốn thiết lập công nghệ phóng vệ tinh với chi phí thấp song lại có độ chính xác cao để có thể thực sự mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp vũ trụ.
Sứ mệnh của vệ tinh Cao Phân-5 02 là giám sát môi trường toàn diện, nâng cao năng lực quan sát siêu phổ của Trung Quốc đối với bầu khí quyển, nước và đất.
Theo một nghiên cứu mới công bố trên trang livescience.com ngày 31/8, vũ trụ có nhiều hành tinh và trong số đó có thể có sự sống mặc dù điều kiện không giống như Trái Đất.
João Rosa, nhà vật lý tại Đại học Aveiro ở Bồ Đào Nha phát hiện ra rằng có thể dịch chuyển qua lỗ sâu nếu như giải quyết được vấn đề liên quan đến lực hấp dẫn.
Ông Vladimir Solovyov cho biết: “Các khe nứt bề mặt được tìm thấy tại một số nơi trên Module Zarya. Điều này rất tồi tệ, cho thấy rằng các vết nứt sẽ bắt đầu lan rộng theo thời gian.”
Hố đen và hệ thống sao đó gọi là V404 Cygni, cách Trái đất khoảng 7.800 năm ánh sáng. Ngôi sao đó có khối lượng bằng một nửa mặt trời.
Nhóm nhà khoa học thuộc Viện Vật lý Thiên văn Ấn Độ đã phát hiện sự phát xạ bất thường từ trung tâm của thiên hà NGC7734 và một vệt sáng lớn dọc theo nhánh phía Bắc của thiên hà NGC7733.
Vệ tinh NanoDragon dự kiến sẽ bay lên quỹ đạo đồng bộ Mặt Trời ở độ cao 560km vào ngày 1/10 sắp tới là vệ tinh dạng cubesat lớp nano nặng 3,8 kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->