Tự nhiên

PGS.TS. Lê Minh Hà và cộng sự thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) đã sản xuất thử nghiệm thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang cứng LOHHA Trí Não NEW từ nguồn dược liệu sẵn có tại Việt Nam.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford mới đây đã đề xuất sử dụng xét nghiệm máu để xác định tuổi sinh học của các cơ quan trong cơ thể con người, qua đó dự đoán nguy cơ mắc bệnh ở các cơ quan, cũng như dự đoán tiến triển của các bệnh suy giảm trí nhớ như Alzheimer.
Theo nghiên cứu của tác giả Hoàng Văn Thực (2024), Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên, những năm gần đây, các ngành kỹ thuật máy tính, điện tử viễn thông, trí tuệ nhân tạo và xử lý thông tin phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp lớn vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật tiên tiến. Đặc biệt sự ra đời và phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo làm cho ngành điện tử trở nên phong phú và đa dạng hơn. Trong đó, việc trao đổi thông tin giữa các hệ thống là vô cùng quan trọng. Công nghệ truyền tin trước đây là bàn phím hoặc thông qua màn hình cảm ứng. Tất cả các thiết bị tham gia vào việc truyền tin này yêu cầu một số loại tiếp xúc với phần cứng để vận hành. Vì thế cho nên công nghệ xử lý thông tin ngày càng được nâng cao.
Trọng lực đóng vai trò như một nguồn tín hiệu ổn định và bền vững nhất trên Trái đất trong hàng triệu năm tiến hóa của các sinh vật sống. Nghiên cứu sự thay đổi và sai khác của cơ thể sinh vật trong điều kiện không trọng lực mang lại nhiều hiểu biết cho con người về sự tương tác giữa trọng lực và sinh vật.
Nghiên cứu do các tác giả Lưu Đàm Ngọc Anh, Bùi Văn Hướng, Đỗ Văn Trường, Nguyễn Thị Kiều Oanh hiện đang công tác tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Học viện KH&CN, Trường Đại học KH&CN Hà Nội, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam thực hiện.
Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã phát hiện hai loài thực vật mới cho khoa học là Sporoxeia vietnamensis, Strobilanthes spathulatibracteata.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và gia tăng dân số, một chiến lược đúng đắn về tài nguyên nước vô cùng quan trọng đối với sự phát triển, đặc biệt trong cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp.
Nghiên cứu do các tác giả Lê Thị Mai Linh, Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Hữu Tiền, Bùi Văn Thanh, Nguyễn Văn Sinh, Trần Văn Tiến, Trịnh Quang Pháp hiện đang công tác tại Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Học viện KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Học viện Hành chính Quốc gia thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả Ninh Thị Thảo, Nguyễn Hồng Thương, Đinh Trường Sơn, Phạm Thị Dung, Nông Thị Huệ hiện đang công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
Mục tiêu của bài nghiên cứu này là về các kỹ năng quan trọng cần trang bị cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở bậc đại học.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Xã hội-Nhân văn  
 
Mức độ nhận biết bộ nhận dạng thương hiệu Trường Đại học Cần Thơ của viên chức, sinh viên thông qua truyền thông số
Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tý, Lê Thị Xuân An, Nguyễn Đăng Khoa, Võ Ngọc Kiều Trinh và Trần Nguyễn Khải (Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm tìm hiểu mức độ nhận biết bộ nhận dạng thương hiệu Trường Đại học Cần Thơ thông qua truyền thông số, từ đó đề xuất xây dựng hoặc thiết kế lại một số yếu tố của bộ nhận dạng thương hiệu của Trường, tăng cường mức độ nhận biết thương hiệu và quảng bá thương hiệu.


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->