Năng lượng [ Đăng ngày (29/08/2022) ]
PVN - Equinor bàn lộ trình phát triển hydrogen và điện gió ngoài khơi ở Việt Nam
Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Tại buổi làm việc với bà Anita H. Holgersen - Giám đốc Equinor (của Na Uy) tại Việt Nam mới đây tại Hà Nội, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN đã đề nghị việc hai bên càn sớm xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai dự án điện gió ngoài khơi và sản xuất hydrogen từ điện gió ngoài khơi ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Anita H. Holgersen đã giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm và cách Equinor từ tập đoàn dầu khí của nhà nước chuyển đổi thành tập đoàn năng lượng. Nhận định: PVN và Equinor có rất nhiều điểm tương đồng, có xuất phát giống nhau từ hoạt động dầu khí.

Bà Anita H. Holgersen đánh giá cao PVN với vai trò, vị thế là doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Việt Nam, và là đơn vị có năng lực kinh nghiệm hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực gia công chế tạo, lắp ráp, vận chuyển, thi công các hạng mục công trình ngoài khơi. Do đó, Equinor mong muốn được hợp tác với PVN để đầu tư vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi, sản xuất hydrogen, ammonia, CCS/CCUS (thu giữ, sử dụng và tái chế carbon).

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN đã đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua và mong muốn Equinor sẽ đẩy mạnh hơn nữa trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi và sản xuất hydrogen từ điện gió ngoài khơi. Đồng thời, đề nghị Equinor làm việc với các đơn vị thành viên của Tập đoàn như: PTSC, VSP… để triển khai các dự án cụ thể tại Việt Nam, cũng như trên thị trường quốc tế.

Ở cấp Tập đoàn, thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau làm việc với Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, các địa phương có tiềm năng và xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai các dự án điện gió ngoài khơi và sản xuất hydrogen từ điện gió ngoài khơi ở Việt Nam.

Equinor là Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Na Uy và là nhà đầu tư phát triển các dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu trên thế giới.

Tại Việt Nam, từ năm 2021, PTSC và Equinor đã có nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác phát triển toàn điện trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi, đặc biệt là điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Để hiện thực hóa chiến lược hợp tác, mới đây, PVN và Equinor đã nộp đơn xin thực hiện dự án ở các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng và Thái Bình./.

BBT
Theo nangluongvietnam.vn (nttvy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
   

Tiêu điểm

Thông cáo báo chí họp báo công bố sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong 2022)
“Khoa học Công nghệ – Động lực phát triển nông nghiệp bền vững” – Chủ đề Techmart Nông nghiệp 2022 tại Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp diễn ra “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 – Techfest Mekong 2022”
Uống trà có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Khám phá protein viêm khớp dạng thấp chỉ ra liệu pháp mới tiềm năng
Độc tố nhắm mục tiêu RNA đầu tiên được biết đến phát động "cuộc tổng tấn công" để tiêu diệt vi khuẩn
Bộ sạc laser hồng ngoại phát không dây tới các thiết bị cách xa 100 ft
Ô nhiễm không khí liên quan đến những thay đổi tiêu cực trong hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ
Chìa khóa của các loại thuốc chống lão hóa là dùng khi chúng ta còn trẻ?
Polyme mới loại bỏ thuốc nhuộm khỏi nước thải và có thể được tái sử dụng sau đó
Pin làm bằng nhôm, lưu huỳnh và muối nhanh, an toàn và chi phí thấp
Vật liệu đầu tiên được tìm thấy có khả năng “ghi nhớ”
Bột được phủ lên các điện cực giúp pin tăng dung lượng
Các dạng hạt cấy ghép giúp phá hủy khối u ở chuột trong vòng vài ngày
Lá nhân tạo nổi tạo ra nhiên liệu từ nước, không khí và ánh sáng mặt trờiDanh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.


Giải pháp Năng lượng  
 
Pin "ngủ đông" để lưu trữ theo mùa giải phóng năng lượng khi được làm nóng
Các nhà khoa học tiếp tục khám phá các công nghệ pin tiên tiến có thể giúp chúng ta khai phá toàn bộ tiềm năng của năng lượng tái tạo, nhằm giải quyết tính chất gián đoạn của nguồn điện đến từ mặt trời và gió. Một nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) đã đưa ra một thiết kế mới đánh dấu một vài ô quan trọng trong khu vực này, thể hiện một loại pin "ngủ đông" có thể bảo toàn năng lượng của nó trong nhiều tháng.


 
Phát triển xanh  
 
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng phát triển, năng suất và chất lượng của một số giống Dưa chuột tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Nghiên cứu được tiến hành trên 7 giống dưa chuột gồm Champ 937, F1Phú Nông 779, Kiếm Đài Loan, Madam 579, CUS 067, CUS 070 và giống đối chứng Chaiyo 578. Thí nghiệm thực hiện ngoài đồng ruộng trong vụ Xuân Hè năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm mục đích đánh giá đặc điểm sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng của các giống dưa chuột và xác định được giống dưa chuột phù hợp với điều kiện sinh thái. Kết quả nghiên cứu cho thấy các giống thí nghiệm có thời gian sinh trưởng ngắn ngày (65 -80 ngày), phù hợp với điều kiện địa phương. Các giống dưa chuột có năng suất thực thu cao hơn so với giống đối chứng (19,87 tấn/ha) như Kiếm Đài Loan (29,93 tấn/ha), CUS 067 (22,26 tấn/ha), F1Phú Nông 779 (22,60 tấn/ha) và có chất lượng tốt như ruột quả đặc, quả giòn, không bị đắng ở đầu quả, vỏ quả màu xanh đến xanh đậm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.Từ khóa:Giống dưa chuột, Năng suất, Chất lượng, Sinh trưởng phát triển.


 
Thiết bị  
 
Pin mặt trời IR260P-60
Pin mặt trời IREX Polycrystalline - công suất 260W. Thiết bị IR260P-60 giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->