Năng lượng [ Đăng ngày (31/07/2022) ]
SAM và HDF Energy phát triển các dự án điện khí hydro tại Việt Nam
Ngày 25/7/2022, Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Công ty Năng lượng HDF và Công ty Quản lý quỹ Sài Gòn (Saigon Asset Management - SAM) cho việc phát triển chuỗi dự án phát điện từ nhiên liệu hydro và năng lượng tái tạo tại Việt Nam đã được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp.

Tham dự sự kiện có ông Nicholas Warnery - Đại sứ của Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Laurent Chopiton - Phó Tham tán Kinh tế, ông Yann de Kerlivio Frollo - Phó Giám đốc Business France.

Về phía Công ty Năng lượng HDF, có ông Mathieu Geze - Giám đốc thị trường châu Á cùng ông Trần Khánh Việt Dũng - Giám đốc phát triển kinh doanh.

Phía Công ty Quản lý quỹ Sài Gòn có sự tham dự của ông Kevin Flaherty - Giám đốc điều hành và ông Nghiêm Xuân Hoàng - Giám đốc đầu tư (Năng lượng & Cơ sở hạ tầng).

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã cùng ký kết bản thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của các vị khách mời.

Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp phát triển và đầu tư các dự án năng lượng tái tạo ổn định (Renewstable®), dự án điện khí hydro HyPower® tại Việt Nam nhằm cung cấp nguồn năng lượng sạch, ổn định cả ngày lẫn đêm, góp phần vào sự tăng trưởng hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng không’ (net-zero emissions) trong tương lai. Đây là cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động tiếp theo, với mục tiêu sử dụng hiệu quả nguồn lực, lợi thế của mỗi bên để xây dựng, vận hành, thương mại hóa các dự án phát điện sử dụng công nghệ độc quyền của HDF tại Việt Nam.

Trong buổi lễ, ông Nicholas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của năng lượng hydro cũng như sự chú trọng của nhiều chính phủ trên thế giới trong việc đầu tư và phát triển nguồn năng lượng này, trong đó có Chính phủ Pháp, với khuôn khổ kế hoạch “France 2030”.

Cũng theo ngài Đại sứ, việc hợp tác giữa HDF và SAM để thương mại hóa các dự án phát điện sử dụng hydro mang ý nghĩa và triển vọng vô cùng to lớn góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không vào năm 2050 của Việt Nam như cam kết tại Hội nghị về Biến đổi khí hậu COP26.

Phát biểu sau buổi lễ, ông Louis Nguyễn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM) cho biết: “Sự hợp tác với HDF Energy trong các dự án sử dụng công nghệ Renewstable phù hợp với triết lý đầu tư cho các dự án năng lượng sạch và bền vững của SAM. Chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam có thể đẩy nhanh tiến độ đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không dựa trên tiềm năng năng lượng tái tạo sẵn có”./.

BBT
Theo nangluongvietnam.vn (nttvy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
 
Pin "ngủ đông" để lưu trữ theo mùa giải phóng năng lượng khi được làm nóng
Các nhà khoa học tiếp tục khám phá các công nghệ pin tiên tiến có thể giúp chúng ta khai phá toàn bộ tiềm năng của năng lượng tái tạo, nhằm giải quyết tính chất gián đoạn của nguồn điện đến từ mặt trời và gió. Một nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) đã đưa ra một thiết kế mới đánh dấu một vài ô quan trọng trong khu vực này, thể hiện một loại pin "ngủ đông" có thể bảo toàn năng lượng của nó trong nhiều tháng.


 Danh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.


Phát triển xanh  
 
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng phát triển, năng suất và chất lượng của một số giống Dưa chuột tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Nghiên cứu được tiến hành trên 7 giống dưa chuột gồm Champ 937, F1Phú Nông 779, Kiếm Đài Loan, Madam 579, CUS 067, CUS 070 và giống đối chứng Chaiyo 578. Thí nghiệm thực hiện ngoài đồng ruộng trong vụ Xuân Hè năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm mục đích đánh giá đặc điểm sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng của các giống dưa chuột và xác định được giống dưa chuột phù hợp với điều kiện sinh thái. Kết quả nghiên cứu cho thấy các giống thí nghiệm có thời gian sinh trưởng ngắn ngày (65 -80 ngày), phù hợp với điều kiện địa phương. Các giống dưa chuột có năng suất thực thu cao hơn so với giống đối chứng (19,87 tấn/ha) như Kiếm Đài Loan (29,93 tấn/ha), CUS 067 (22,26 tấn/ha), F1Phú Nông 779 (22,60 tấn/ha) và có chất lượng tốt như ruột quả đặc, quả giòn, không bị đắng ở đầu quả, vỏ quả màu xanh đến xanh đậm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.Từ khóa:Giống dưa chuột, Năng suất, Chất lượng, Sinh trưởng phát triển.


 
Thiết bị  
 
Pin mặt trời IR260P-60
Pin mặt trời IREX Polycrystalline - công suất 260W. Thiết bị IR260P-60 giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->