Tin học [ Đăng ngày (22/11/2022) ]
iPhone 14 Pro bị lỗi máy ảnh khi quay video
VOV.VN - Một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã gặp sự cố khi sử dụng hệ thống camera sau của điện thoại kết hợp với một số ứng dụng của bên thứ ba.

Một tài khoản trên Reddit đã chia sẻ về vấn đề máy ảnh trên chiếc iPhone mới nhất của Apple bị rung không kiểm soát mỗi khi mở Snapchat hoặc quay phim bằng Instagram nhưng lại không gặp tình trạng đó khi sử dụng máy ảnh thông thường.

Đáng chú ý, vấn đề này không chỉ xảy ra với duy nhất một người dùng bởi một vài tài khoản khác cũng đã viết về trải nghiệm tương tự.

“Tôi vừa nhận chiếc iPhone 14 Pro mới của mình ngày hôm qua nhưng lại liên tục bị rung máy (tôi có thể nhìn và nghe thấy nó rung) khi dùng Snapchat. Cách khắc phục duy nhất đến thời điểm hiện tại mà tôi tìm được là khởi động lại điện thoại, mở ứng dụng máy ảnh mặc định trước sau đó mới mở Snapchat” - tài khoản Reddit có tên epicfro1995 chia sẻ.

Những khách hàng khác nhận thấy rằng sự rung lắc chỉ diễn ra trên các ứng dụng của bên thứ ba và những ứng dụng được đề cập nhiều nhất là TikTok, Instagram và Snapchat.

Tin tốt là vì vấn đề này chỉ xuất hiện với các ứng dụng của bên thứ ba, có lẽ đây là vấn đề liên quan đến phần mềm thay vì phần cứng, bởi nếu lỗi nằm ở phần cứng, người dùng bị ảnh hưởng có thể sẽ nhận được yêu cầu gửi trả lại thiết bị vừa mới nhận của mình.

Tuy nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba bị ảnh hưởng sẽ phải phát hành các bản cập nhật để khắc phục sự cố vì không loại trừ khả năng vấn đề là do sai sót của các nhà phát triển ứng dụng, những người đã không thực hiện những điều chỉnh cần thiết cho camera của iPhone 14 Pro.

Một số người dùng iPhone 14 Pro đề cập rằng sự cố có thể liên quan đến tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS). Đây là một tính năng giúp video không bị mờ bởi chuyển động của người dùng khi họ quay video.

Tính năng này thực hiện nhiệm vụ của mình bằng cách di chuyển một mô-đun bên trong iPhone để bù đắp cho việc người dùng iPhone cầm điện thoại bị rung. Và chuyển động của mô-đun này có lẽ là lý do cho âm thanh kim loại nghe được trong video một người dùng ghi lại về lỗi camera của iPhone 14 Pro.

CTV Thu Ánh/VOV.VN
Theo https://vov.vn (nqhuy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững
Chiều ngày 2/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển nông nghiệp bền vững”, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 tại thành phố Cần Thơ.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->