Khởi nghiệp [ Đăng ngày (10/01/2019) ]
Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn vào công ty thực phẩm hữu cơ Việt
Đây là lần đầu tiên SEAF, một quỹ đầu tư của Mỹ đầu tư vào công ty chuyên kinh doanh thực phẩm organic tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư Seaf Women’s Opportunity Fund (SWOF, một quỹ đầu tư do SEAF quản lý) của Mỹ vừa chính thức rót vốn vào Công ty cổ phần hữu cơ Việt Nam (Organica).

Theo đó, SWOF đầu từ vào công ty này theo hình thức mua 30% cổ phần để trở thành nhà đầu tư chiến lược. Không tiết lộ về giá trị đầu tư, tuy nhiên, bà Jennifer Buckley, Giám đốc điều hành cấp cao của SEAF cho biết sẽ hỗ trợ công ty trong hoạt động điều hành, phân phối và mở rộng mạng lưới. Bên cạnh là cổ đông chiến lược, quỹ này sẽ dành cho Organica một khoản vay dài hạn trong vòng 5 năm để công ty có đủ nguồn lực cho hoạt động mở rộng kinh doanh trong thời gian tới.

"Đây là công ty chuyên về sản phẩm organic đầu tiên tại Việt Nam mà chúng tôi dám chọn để đầu tư dù quy mô thị trường ẫn còn nhỏ. Công ty đã mất 2 năm khảo sát thị trường, tham quan thực tế trang trại, phân tích dữ liệu kinh doanh của đối tác và cuối cùng quyết định bắt tay hợp tác", Jennifer Buckley nói và cho rằng, nếu công ty phát triển tốt có thể được mua lại trong tương lai.

Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica cho rằng, trước đây công ty cũng nhận được nhiều lời đề nghị từ các đối tác khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm đó bà chưa sẵn sàng và sau hai năm liên tục tìm hiểu nhau, công ty nhận thấy cần phải có sự hợp tác bên ngoài để mang thực phẩm hữu cơ đến với người Việt nhiều và nhanh hơn nên đã cho SWOF làm đối tác chiến lược. Khoản đầu tư hiện tại vừa đủ để công ty thực hiện kế hoạch kinh doanh 2-3 năm tới. Cụ thể, công ty sẽ mở thêm cửa hàng bán lẻ, nâng cấp hệ thống bán hàng online, hệ thống công nghệ thông tin và con người.

Organica là hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ được thành lập năm 2013 với cửa hàng đầu tiên tại quận 3 rộng 20 m2 và đến nay đã có 5 cửa hàng tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hiện, công ty có 10 trạng trại tự phát triển và liên kết với nông dân tại Đăk Nông, Bình Dương, Bình Phước... với diện tích 300 ha. Đa phần các trang trại này đều có chứng nhận hữu cơ của tổ chức châu Âu, một số khác thì đang trong giai đoạn chuyển đổi.

SEAF là một công ty quản lý quỹ của Mỹ chuyên đầu tư vốn cổ phần tư nhân vào thị trường mới nổi. Đến nay công ty đã đầu tư vào 400 công ty tại 29 quốc gia. Tại Việt Nam quỹ này đang quản lý 2 quỹ đầu tư và rót vốn vào 20 công ty hoạt động nhiều ngành nghề khác nhau.

vtvanh
Theo www.vnexpress.net (ttncac)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Phát triển loại pin giấy có thể kích hoạt bằng nước và bảo vệ môi trường
Mặc dù luôn tốt nhất là tái sử dụng và tái chế, nhưng nhiều thiết bị điện tử nhỏ, đơn giản, công suất thấp có xu hướng chỉ sử dụng một lần. Pin giấy mới có thể làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường, vì nó được kích hoạt bởi nước và nó sẽ phân hủy sinh học sau khi bị loại bỏ.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->