Dinh dưỡng [ Đăng ngày (07/11/2018) ]
Phát triển rong biển có hương vị thịt xông khói
Các nhà khoa học từ Đại học bang Oregon tuyên bố họ đã phát triển rong biển có vị như thịt xông khói.

Rong biển là một loại tảo biển đỏ mọc dọc theo bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương - có thể trồng được.

Trong rong biển có chứa protein và các khoáng vật khác nhau, rong biển được sử dụng ở dạng khô để nấu ăn và là dinh dưỡng bổ sung, tuy nhiên cho đến nay, rong biển đã được sử dụng ở dạng tươi.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu để phát triển một chủng rong biển có thể được trồng để nuôi bào ngư, tuy nhiên sau khi chiên và dùng thử và họ nhận ra hương vị quen thuộc của thịt xông khói.

ttncac
Theo www.sciencemag.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Phát minh mới  
 
Chế phẩm vi sinh giảm histamine: "Giải nguy" nước mắm truyền thống
Ngoài mục đích giải quyết bài toán về tiêu chuẩn sản xuất, việc thực hiện những nghiên cứu như giải pháp giảm histamine trong nước mắm của TS. Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng giúp nước mắm truyền thống trở về đúng vị trí của mình trên thị trường hơn 90 triệu dân.


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->