Thiết bị [ Đăng ngày (05/09/2013) ]
Thu hoạch năng lượng mặt trời từ không gian
Trong nổ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, John Mankin, một nhân viên kỳ cựu của NASA đã đề xuất xây dựng dự án bao gồm nhiều vệ tinh có hình cánh hoa trong không gian giúp thu thập năng lượng mặt trời.

Những nhà máy năng lượng mặt trời hoạt động trong quỹ đạo, dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2025, bao gồm nhiều modun thực hiện nhiệm vụ thu hoạch năng lượng mặt trời. Hệ thống có tên gọi là SPS-ALPHA (vệ tinh năng lượng mặt trời), đó là những vệ tinh được tích hợp nhiều tấm gương mỏng giúp hội tụ ánh sáng vào các phân tử quang điện được đặt ở khu vực trung tâm của vệ tinh. Năng lượng thu được sẽ gửi ngược về trái đất theo dạng sóng radio cực nhắn và được hấp thụ bởi một thiết bị nhận hình chảo có kích thước lớn.

Manskin hi vọng phiên bản thử nghiệm đầu tiên của SPS-ALPHA sẽ được tiến hành trong giai đoạn 3 năm và thế hệ vệ tinh thứ 4 sẽ được chính thức hoạt động vào năm 2025. 

tdkhiem
Theo ideaconnection.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->