Điểm tin KHCN [ Đăng ngày (14/12/2020) ]
Chung kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2020
Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng song Cửu Long (Mekong Startup Network – MSN) tổi chức Vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2020.

Mục tiêu của Hội thi là khuyết khích phát triển doanh nghiệp mới, từng bước hình thành đội ngũ doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, có hàm lượng công nghệ trong sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế vùng ĐBSCL.


Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm nay, Ban tổ chức nhận được 476 hồ sơ của hơn 1.100 thí sinh tham dự từ 13 tỉnh/thành phố vùng ĐBSCL (tăng 44% về số lượng so với năm 2019). Các lĩnh vực tham gia trong cuộc thi bao gồm: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, công nghệ ứng dụng, giải pháp kinh doanh, môi trường, du lịch, chăm sóc sức khỏe, y tế…

Trải qua hành trình 03 vòng thi gồm Vòng 1 (sơ khảo), Vòng 2 (đào tạo), Vòng 3 (thuyết trình), Ban tổ chức đã chọn ra 10 Dự án xuất sắc tham gia Vòng chung kết, các dự án cụ thể: Mật thốt nốt Palmania, Hệ thống tự động điều khiển giải nhiệt cho nhà xưởng qua Smartphone, phần mềm nhận diện bệnh trên gia cầm, nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay, Máy phun thuốc điều khiển từ xa, Gora – máy thu mua chai nhựa đặt tại nơi công cộng, TROPCA – Trái cây nhiệt đới Việt Nam, sản xuất chế phẩm sinh học cải tạo đất vườn cây ăn trái lâu năm từ lục bình và một số phế phẩm nông nghiệp tại địa phương, ba khía Đầm Dơi – sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương, mắm Handicrafts.


Vòng chung kết đã diễn ra vô cùng sôi nổi, theo đó Dự án “Ba khía Đầm Dơi - sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương” vượt qua 476 hồ sơ khác để đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm nay.

Sở Khoa học và Công nghệ (ntqnhu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Tin mới
Bắc Giang: Đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện các nhà máy xử lý rác thải tập trung
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 2002/UBND-KTN yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác thu...
Nhân giống in vitro cây Trầu bà vàng chanh (Philodendron hederaceum “Lemon Lime”)
Nghiên cứu này được tiến hành bởi các tác giả Ninh Thị Thảo, Nguyễn Hồng Thương, Đinh Trường Sơn, Phạm Thị Dung, Nông Thị Huệ - Khoa Công nghệ Sinh...
Đặc điểm hình thái, giải phẫu và định lượng axít corosolic trong lá Bằng lăng ổi (Lagerstroemia calyculata Kurz) tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam
Nghiên cứu của các tác giả Tô Minh Tứ, Hoàng Thị Tuyết, Phan Văn Trưởng, Đặng Minh Tú, Phạm Thanh Huyền – Viện Dược liệu và Đỗ Thị Xuyến -...
Cảnh báo ung thư đại trực tràng ở người trẻ tuổi
Ung thư đại trực tràng, loại ung thư phổ biến thứ ba ở Mỹ, đang gia tăng ở những người trẻ tuổi trong hai thập kỷ qua. Đây không phải...
Sử dụng AI để cải thiện việc điều trị bệnh Alzheimer
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện điều trị Alzheimer bằng cách tác động đến việc truyền...
Cảm giác đói sau bữa ăn
Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cảm giác đói sau bữa ăn có thể do tế bào tìm kiếm thức ăn hoạt động, thay vì là do cơn...
Khả năng tiếp cận nước sạch tốt hơn
Nhóm nghiên cứu đã phát triển một loại màng lọc nước mới, cho phép lọc nước hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Công nghệ mới này có...
Canada đối mặt một mùa cháy rừng dữ dội do nắng nóng và khô hạn
Ngày 22/4, Canada bắt đầu phải ứng phó với một số đám cháy rừng mới bùng phát ở miền Tây nước này - khu vực năm ngoái hứng chịu hạn...
Chuyên gia chia sẻ cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn, giữ lại giá trị dinh dưỡng
Bảo quản thực phẩm đúng cách là chìa khóa để duy trì giá trị dinh dưỡng, an toàn của thực phẩm. Dưới đây là một số chia sẻ của TS...
Thay thế thịt đỏ bằng cá nhỏ có thể cứu sống 750.000 người mỗi năm
Việc thay thế thịt đỏ bằng các loại cá nhỏ như cá trích, cá mòi và cá cơm trong các bữa ăn có thể cứu sống 750.000 người mỗi năm...
Sử dụng chỉ nha khoa sai kỹ thuật có thể gây tổn thương răng và nướu
Theo các bác sĩ, mặc dù chỉ nha khoa giúp vệ sinh các mảng bám trên răng tốt hơn tăm thông thường. Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa sai...
Nghiên cứu nhân nhanh in vitro cây hông (Paulownia fortunei) nhập nội
Với mong muốn xây dựng được quy trình nhân nhanh in vitro cây Hông làm cơ sở cho việc sản xuất cây Hông số lượng lớn phục vụ trồng rừng...
Nghiên cứu đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt và đề xuất các giải pháp phòng tránh
Kết quả của nghiên cứu này là cơ sở cho việc lập quy hoạch phòng chống lũ cho các lưu vực sông và các thành phố trong vùng miền núi...
Australia: Phát triển thiết bị bay không người lái chạy bằng nhiên liệu hydro
Đại học Sydney hiện đang hợp tác với công ty tư vấn dịch vụ y tế ASAC Consultancy nhằm triển khai dự án Wildu – dự án nghiên cứu và...
Tảo xanh lam ảnh hưởng đến hệ sinh thái
Vi khuẩn lam – còn gọi là tảo xanh lam – được mệnh danh là “thực vật của đại dương” vì chúng thực hiện quá trình quang hợp trên quy...



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->