Dinh dưỡng [ Đăng ngày (18/11/2021) ]
Nếu nhận thấy điều này trên quả bơ, bạn tuyệt đối không nên ăn
Các chuyên gia nói rằng có một lý do quan trọng hơn để không chọn nhầm bơ là khi chúng bị ôi thiu, điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi cắt một quả bơ ra và thu được phần thịt bơ màu kem béo ngậy. Ngược lại, khi bạn cắt một quả bơ và thấy rằng, nó đã quá chín hoặc bị hỏng, thì sự thất vọng là không thể tránh khỏi.

Nếu quả bơ có màu nâu trên phần dưới cuống, đừng ăn nó

Điều đáng quan tâm hơn cả là nguy cơ mắc bệnh do quả bơ hỏng. Theo các chuyên gia, sự ôi thiu trong bơ có thể dẫn đến việc hình thành các hợp chất độc hại tiềm ẩn và tạo ra mùi và vị khó chịu.

Một số chuyên gia khuyên rằng bằng cách nhìn vào phần dưới cuống của quả bơ, bạn sẽ dễ dàng xác định được quả bơ chín hay thối.


Nếu quả bơ có màu nâu trên phần dưới cuống, đừng ăn nó

Để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một quả bơ có màu xanh đậm hoàn hảo, thịt bơ màu kem ở bên trong và không có các đốm nâu xấu xí, chìa khóa là kiểm tra phần dưới thân ngay dưới cuống. Phần này của quả bơ giúp bạn biết được những gì đang diễn ra dưới vỏ.

Luôn rửa sạch quả bơ trước khi cắt

Mặc dù nhiều người luôn có thói quen rửa táo hoặc rau trước khi ăn nhưng lại không nghĩ đến việc rửa sạch quả bơ trước khi cắt lát, tuy nhiên bạn nên làm như vậy.

Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố một báo cáo về việc kiểm tra 1.615 mẫu bơ từ năm 2014 đến năm 2016.

Cơ quan này phát hiện ra rằng 0,74% mẫu của họ có kết quả dương tính với vi khuẩn Salmonella, trong khi 0,24% mẫu thịt quả bơ và 17,73 phần trăm mẫu vỏ bơ được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Những vi khuẩn này có liên quan đến các bệnh nghiêm trọng và trong một số trường hợp hiếm hoi là tử vong. Do đó, FDA khuyến cáo nên rửa tất cả quả bơ trước khi sử dụng, vì khi cắt chúng, bạn có thể đưa vi khuẩn có hại vào thịt quả.

Nếu bạn nhận thấy một số thay đổi màu sắc bên trong quả bơ, hãy vứt nó đi

Phần lớn, bạn có thể nhận biết một quả bơ ngon lành khi nhìn vào quả bơ và nhẹ nhàng cảm nhận kết cấu của nó. Quả bơ chín có vỏ ngoài màu xanh đậm, trái ngược với quả chưa chín có màu xanh nhạt hơn.


Quả bơ chín có vỏ ngoài màu xanh đậm, trái ngược với quả chưa chín có màu xanh nhạt hơn.

Dùng tay bóp nhẹ quả bơ cũng sẽ giúp bạn tìm được quả bơ lý tưởng. Những quả bơ bị nhão hoặc rỗng là quá già không thể ăn được, những quả bơ quá cứng không bị lõm khi ấn nhẹ là chưa chín.

Khi bạn đã cắt quả bơ ra, hãy tìm các dấu hiệu hư hỏng khác. Các đốm màu nâu và đen trên thịt quả, nấm mốc ở bất cứ đâu trong hoặc trên quả hay các vệt sẫm màu đều gợi ý đến sự thối rữa hoặc ôi thiu nguy hiểm.

Đừng cố vớt bất kỳ phần nào của quả bơ bị ôi, có mùi chua hoặc mốc vì nó có khả năng gây bệnh.

Bơ được coi là một siêu thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, chẳng hạn như chất béo lành mạnh. Hãy chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo này để lựa chọn cho mình một quả bơ tốt nhất. dễ dàng xác định được quả bơ chín hay thối.

Phong Vũ
Theo www.suckhoegiadinh.com.vn (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Phát minh mới  
 
Chế phẩm vi sinh giảm histamine: "Giải nguy" nước mắm truyền thống
Ngoài mục đích giải quyết bài toán về tiêu chuẩn sản xuất, việc thực hiện những nghiên cứu như giải pháp giảm histamine trong nước mắm của TS. Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng giúp nước mắm truyền thống trở về đúng vị trí của mình trên thị trường hơn 90 triệu dân.


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->