Mẹo vặt [ Đăng ngày (22/05/2018) ]
5 mẹo uống cà phê thêm bổ dưỡng
Hãy uống một cốc nước trước khi uống cà phê, sử dụng sữa hữu cơ nếu thích dùng cà phê sữa, thêm một chút quế hay gừng...

Cà phê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường tuýp 2, parkinson, ung thư ruột, ung thư vú. Dưới đây là 5 mẹo để tối đa hóa lợi ích của cà phê, theo Health. 

Uống nước trước khi uống cà phê

Dù là chất lợi tiểu (làm mất chất lỏng), cà phê được cơ thể giữ lại ở mức nhất định khiến bạn không thấy khát và quên uống nước. Tốt nhất, hãy uống ít nhất một cốc nước trắng trước khi dùng cà phê để đảm bảo không bị thiếu nước.

Tránh xa chất tạo ngọt nhân tạo

Chất tạo ngọt nhân tạo không chứa calo nhưng thúc đẩy cảm giác thèm ăn, liên quan đến nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. Thay vì chất tạo ngọt nhân tạo, bạn hãy cho một chút đường vào cà phê. 

Giảm lượng đường

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị mỗi ngày con người chỉ nên dùng tối đa 6 thìa đường. Để đảm bảo không hấp thụ quá mức, khi uống cà phê, bạn chỉ nên bỏ một thìa đường. Trường hợp cho thêm sữa hoặc kem ngọt, hãy bỏ hoàn toàn đường cát.

Dùng sữa hữu cơ hoặc sữa thực vật

Nếu là người thích cà phê sữa, bạn hãy ưu tiên sữa hữu cơ bởi nó chứa nhiều dưỡng chất và omega 3 hơn.

Một lựa chọn khác cho bạn là sữa có nguồn gốc thực vật được làm từ hạnh nhân, dừa, điều. Chúng hoàn toàn tự nhiên, ít calo và cung cấp các chất béo tốt cho tim mạch. 

Thêm quế và các loại gia vị

Một trong những mẹo tốt nhất để giảm đường khi uống cà phê là thêm vào các gia vị như quế, gừng, nhục đậu khấu, đinh hương. Bằng cách này, cà phê của bạn không chỉ tăng thêm hương vị mà còn dồi dào chất chống oxy hóa. 

Minh Nhật
Theo vnexpress.net (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Phát minh mới  
 
Chế phẩm vi sinh giảm histamine: "Giải nguy" nước mắm truyền thống
Ngoài mục đích giải quyết bài toán về tiêu chuẩn sản xuất, việc thực hiện những nghiên cứu như giải pháp giảm histamine trong nước mắm của TS. Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng giúp nước mắm truyền thống trở về đúng vị trí của mình trên thị trường hơn 90 triệu dân.


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->