Nghiên cứu [ Đăng ngày (23/02/2021) ]
Nam châm đất hiếm từ máy tính cũ được sử dụng trong những chiếc Bentley điện
Nam châm đất hiếm là một phần quan trọng của nhiều thiết bị điện tử ngày nay, từ máy phát tuabin gió đến máy quét MRI. Bất chấp sự phổ biến của chúng, chỉ một phần nhỏ trong số các nam châm này được tái chế khi chúng hết tuổi thọ, nhưng một dự án mới liên quan đến Bentley Motors nhằm đưa xu hướng này trở lại đúng hướng, bằng cách tái chế chúng để sử dụng cho các xe hạng sang.

Liên doanh mới do Vương quốc Anh tài trợ có tên là RaRE (Tái chế đất hiếm cho máy điện tử) và có sự tham gia của một số đối tác trong ngành ngoài Bentley, với một công nghệ được cấp bằng sáng chế bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham và hiện được cấp phép công ty phụ HyProMag đóng vai trò là nền tảng.

Đây được gọi là Xử lý bằng hydro đối với phế liệu nam châm (HPMS), và liên quan đến việc phá vỡ các kim loại đất hiếm trong các thiết bị điện tử bị loại bỏ như một cách tách chúng khỏi các mảnh vỡ khác.

Các nhà nghiên cứu hiện sẽ điều chỉnh công nghệ này để tái chế nam châm đất hiếm từ ổ cứng máy tính cũ, sẽ được sử dụng trong động cơ phụ cho xe điện và xe hybrid của Bentley.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang đã thực hiện các bước dự kiến ​​hướng tới điện khí hóa trong những năm gần đây, giới thiệu Bentayga Hybrid với một loạt các mẫu concept về xe thể thao chạy điện.

Trọng tâm chính của dự án sẽ là đưa ra cách mở rộng quy trình tái chế HPMS này để sản xuất nhiều nam châm neodymium (NdFeB), dạng kim loại đất hiếm phổ biến nhất.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis làm phân bón cho cây hẹ
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam nếu sản lượng cá nguyên liệu đạt 1.000.000 tấn thì các nhà máy chế biến phải thải ra môi trường hơn 600.000 tấn phụ phẩm cá tra. Với lượng phụ phẩm lớn như vậy đã đặt ra vấn đề bức thiết là cần phải tận dụng lượng phụ phẩm khổng lồ thải ra từ các nhà máy chế biến thành các sản phẩm giá trị gia tăng, bên cạnh đó hạn chế ô nhiễm môi trường do phụ phẩm gây ra.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->