Nghiên cứu [ Đăng ngày (09/06/2020) ]
Thuốc chống sốc phản vệ mang lại hy vọng mới cho những người bị dị ứng nặng
Nghiên cứu mới đầy hứa hẹn từ Đại học NorthWest đang báo cáo tiến trình phát triển thuốc chống sốc phản vệ. Thuốc, ban đầu được thiết kế để thay thế cho hóa trị liệu đối với một số loại ung thư, theo giả thuyết có thể được sử dụng trước bữa ăn để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Các chất ức chế BTK là các loại thuốc tương đối mới, ban đầu được thiết kế để ngăn chặn một loại protein tế bào đặc biệt có vai trò trong sự phát triển của một số loại ung thư, bao gồm bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính và u lympho tế bào mantle. Ibrutinib là thuốc đầu tiên trong số các loại thuốc này được FDA chấp thuận vào năm 2013.

Nghiên cứu ban đầu về bệnh nhân ung thư dùng thuốc đã cho thấy sự giảm ấn tượng trong các phản ứng dị ứng. Một số bệnh nhân bị dị ứng hiện tại đã thấy phản ứng thử nghiệm da với chất gây dị ứng đặc biệt của họ giảm tới 90% trong vòng một tuần sau khi bắt đầu điều trị bằng thuốc ức chế BTK.

Ngoài ra nghiên cứu còn được thực hiện trên các đối tượng khỏe mạnh bị dị ứng, đã đề xuất loại thuốc này ngăn ngừa hiệu quả sốc phản vệ toàn thân khi tiếp xúc với một chất gây dị ứng đã biết nhưng nó rất hứa hẹn vì không có loại thuốc nào hiện có thể ngăn ngừa sốc phản vệ.

Nghiên cứu hiện đang được thử nghiệm ở chuột và chờ đợi sự chấp thuận từ FDA để tiến hành thử nghiệm trên cơ thể người.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết__  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->